So sánh giữa ắc quy và pin lithium ion trên xe điện

So sánh giữa ắc quy và pin lithium ion trên xe điện

Cả pin lithium ion và acquy đều được sản xuất nhằm mục tiêu cung cấp năng lượng cho xe chạy điện, ngoài ra do cấu tạo và nguyên vật liệu làm sự khác nhau mà hai loại có những ưu nhược điểm không giống nhau.

pin lithium ion

Xem thêm một số sản phẩm xe điện tại Toàn Phát
Khoản tiền phải trả cho ắc quy và pin lithium ion:

Một điểm vượt bậc của ắc-quy axit chì là nó sở hữu giá cả thấp hơn cực kỳ nhiều đối với pin lithium.

Nhưng, tuổi đời của pin lithium lại tốt hơn so với ắc-quy. Nhờ có kết quả dùng trên 90% cùng nội trở thấp giúp sạc siêu tốc, giảm cho bộ phận sạc pin cho xe và giảm thiểu sử dụng nhiên liệu, pin lithium-ion sống đến tới 4-5 năm.
pin lithium ion
Trong khi ấy ắc quy chì tuổi đời chỉ khoảng 1 năm do kết quả dùng thấp , nội trở cao khiến tiêu hao tài chính nhiên liệu lúc hoạt động, giảm bớt tuổi đời động cơ xe.

Khoản tiền phải trả cho để chuẩn bị một bộ ắc quy đầu tiên ít đắt đỏ hơn đối chiếu với pin lithium ion tuy nhiên từ từ theo thời gian.

Kinh phí sẽ nâng lên trong tiến trình dùng. Chính vì vậy mà pin lithium ion thường chỉ được dùng tại các dòng xe máy điện thượng hạng có giá cả khá cao.
pin lithium ion
Thân thiện với môi trường

Do cấu tạo bởi chì và axit nên ắc quy gây ô nhiễm trầm trọng với môi trường và sức khỏe con người , nổi bật gây han gỉ đầu cực dẫn tới cháy nổ.

Còn đối với pin lithium-ion thì trái lại không tạo ra bất kể tác hại nào tới môi trường và sức khỏe con người vì được cấu tạo bởi những cell rắn lithium, chẳng khi nào có chì hoặc axit.

pin lithium ion
Sức chứa lưu trữ

Sức chứa của ắc quy là thước đo lượng điện mà ắc quy có khả năng đựng được lúc các tấm pin điện mặt trời sinh và dẫn điện vào.

Tuy rằng có mỗi kỹ thuật có nhiều kiểu dáng mặt hàng không giống nhau nhưng nhìn chung , pin lithium có khả năng có sức chứa dự trữ con hơn khá nhiều đối chiếu với pin axit chì.

Điều đó chứng tỏ là cùng một kích thước và đồ chiếm khoảng không thì pin lithium sẽ dự trữ được lượng điện phần nhiều hơn pin axit chì.

Năng lượng sạc, xả – độ xả sâu

Pin lithium ion có mật độ năng lượng lên đến 120wh/kg, chấp nhận được dòng xả lớn dạng xung trong khoảng thời gian

Ngắn , năng lực chịu tải cao tương xứng với xe gắn máy, xe hơi điện.

Nhưng ắc quy chì chỉ là 32wh/kg, mật độ năng lượng thấp dòng xả nhỏ mang tới có thể chịu tải thấp hơn.

pin lithium ion
Độ xả sâu là tỉ lệ phần trăm của pin có khả năng xả được tuy nhiên vẫn tránh gây nguy hiểm không gây hư hỏng pin.

Mọi người nên dùng đến 85% hoặc phần nhiều hơn tổng trữ lượng của pin lithium ion trong 1 chu kì sạc tuy nhiên đối với pin axit chì thì lại đừng xả quá 50% tổng sức chứa vì điều này nhiều khả năng tác động đến tuổi đời của pin.

Vì vậy, pin lithium có độ xả sâu Tốt hơn sẽ đem đến hữu hiệu công suất tốt hơn.
pin lithium ion
Khối lượng và độ bền

Pin lithium ion khối lượng rất nhẹ chỉ 3-4kg, tuổi đời có khả năng lên đến 4-5 năm dùng, trong lúc ắc quy chì cùng sức chứa điện áp khối lượng có khả năng lên đến 12-15kg, tuổi đời cũng cực kỳ thấp chỉ độ 1 năm.

Dải nhiệt hoạt động của ắc quy chì chỉ từ 00-500c, tại nhiệt độ 500c tuổi đời của ắc quy chỉ khoảng 1 năm.

Với pin lithium ion dải nhiệt công tác rộng từ -300c đến 600c, ở 600c pin lithium ion sống đến 4 năm.

pin lithium ion
Thị trường xe điện – xe gắn máy 50cc cam đoan chỉ bán mặt hàng sang chảnh xịn cao cấp của các nhãn hàng nổi tiếng được tín nhiệm cao và vang danh nhất toàn cầu.

Bọn tôi luôn khuyên bạn tìm hiểu về đơn vị sản xuất và xem kỹ càng kết quả để tậu được những ưu việt nhất. Tránh mua nhầm hàng nhái, nhái, chất lượng không cao.

———– XE ĐIỆN TOÀN PHÁT ———–

215 Ngô Quyền . TP BMT

386 Võ Văn Kiệt . TP BMT

27 Hùng Vương . Huyện Cưmgar

☎️ ☎️ Hotline Zalo : 0902898707

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 289 87 07